நண்டு வறுவல் சாப்பிடுங்கள்: கிடைக்கும் நன்மைகள் பாருங்கள்!
நண்டு நாவிற்கு விருந்து கொடுக்கும் வண்ணம் வித்தியாசமான சுவையுடன் இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது.
நண்டில் கனிமச்சத்துக்கள் தான் அளவுக்கு அதிகமாக நிறைந்துள்ளது.
மேலும் இதில் கொழுப்புக்கள் மற்றும் கலோரிகள் மிகவும் குறைவு. நண்டில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திற்கு தேவையான விட்டமின் பி12 வளமாக நிறைந்துள்ளது.
எனவே நண்டு சாப்பிட்டு வந்தால், இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்கலாம்.
நண்டில் உள்ள புரோட்டீன் வளர்ச்சிக்கும், எலும்புகளுக்கும் மிகவும் இன்றிமையாதது.
எனவே குழந்தைகளுக்கு நண்டு கொடுப்பது மிகவும் நல்லது. மேலும் நண்டு சாப்பிட்டால், முடி, நகம், சருமம் போன்றவையும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
காப்பர் மற்றும் ஜிங்க் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது.
ஏனெனில் இவை இரண்டும் தான் உடலானது விட்டமின் டி-யை உறிஞ்சி, அதனால் எலும்புகள் கால்சியத்தை உறிஞ்ச உதவும்.
பருக்கள் இருந்தால், நண்டுகளை சாப்பிடுங்கள். ஏனெனில் நண்டில் உள்ள ஜிங்க் எண்ணெய் சுரப்பை கட்டுப்படுத்தும்.
நண்டில் பல்வேறு வகையான ரெசிப்பிக்கல்செய்யலாம், இருப்பினும் இன்று நண்டு வறுவல் செய்து சாப்பிடுங்கள்.
நண்டை நன்றாக கழுவி சுத்தம்செய்த பிறகு நண்டுடன் மிளகாய்த்தூள், மிளகுத் தூள், மஞ்சள்தூள், பூண்டு விழுது, தேவையானஉப்பு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து பிசறிஊற வைக்கவும்.
அடுப்பில் நான்ஸ்டிக் தவாவை வைத்து ஒருமேசைக்கரண்டி எண்ணெயை ஊற்றி காய்ந்ததும்மசாலாவுடன் சேர்த்து பிரட்டி ஊற வைத்திருக்கும்நண்டை போட்டு முன்னும் பின்னுமாகபிரட்டு, மூடி போட்டு இரண்டுபக்கமும் நன்றாக வேகும் வரைவதக்கி வெந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.
நண்டு நாவிற்கு விருந்து கொடுக்கும் வண்ணம் வித்தியாசமான சுவையுடன் இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது.
நண்டில் கனிமச்சத்துக்கள் தான் அளவுக்கு அதிகமாக நிறைந்துள்ளது.
மேலும் இதில் கொழுப்புக்கள் மற்றும் கலோரிகள் மிகவும் குறைவு. நண்டில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திற்கு தேவையான விட்டமின் பி12 வளமாக நிறைந்துள்ளது.
எனவே நண்டு சாப்பிட்டு வந்தால், இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்கலாம்.
நண்டில் உள்ள புரோட்டீன் வளர்ச்சிக்கும், எலும்புகளுக்கும் மிகவும் இன்றிமையாதது.
எனவே குழந்தைகளுக்கு நண்டு கொடுப்பது மிகவும் நல்லது. மேலும் நண்டு சாப்பிட்டால், முடி, நகம், சருமம் போன்றவையும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
காப்பர் மற்றும் ஜிங்க் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது.
ஏனெனில் இவை இரண்டும் தான் உடலானது விட்டமின் டி-யை உறிஞ்சி, அதனால் எலும்புகள் கால்சியத்தை உறிஞ்ச உதவும்.
பருக்கள் இருந்தால், நண்டுகளை சாப்பிடுங்கள். ஏனெனில் நண்டில் உள்ள ஜிங்க் எண்ணெய் சுரப்பை கட்டுப்படுத்தும்.
நண்டில் பல்வேறு வகையான ரெசிப்பிக்கல்செய்யலாம், இருப்பினும் இன்று நண்டு வறுவல் செய்து சாப்பிடுங்கள்.
நண்டை நன்றாக கழுவி சுத்தம்செய்த பிறகு நண்டுடன் மிளகாய்த்தூள், மிளகுத் தூள், மஞ்சள்தூள், பூண்டு விழுது, தேவையானஉப்பு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து பிசறிஊற வைக்கவும்.
அடுப்பில் நான்ஸ்டிக் தவாவை வைத்து ஒருமேசைக்கரண்டி எண்ணெயை ஊற்றி காய்ந்ததும்மசாலாவுடன் சேர்த்து பிரட்டி ஊற வைத்திருக்கும்நண்டை போட்டு முன்னும் பின்னுமாகபிரட்டு, மூடி போட்டு இரண்டுபக்கமும் நன்றாக வேகும் வரைவதக்கி வெந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.